Các Dạng Kem Hiện Có Trên Thị Trường

Việc phân biệt và phân loại những sản phẩm chăm sóc da chuẩn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại kem dưỡng da thích hợp cho mình. Cùng BSN tìm hiểu về các dạng kem hiện có trên thị trường để tham khảo và lựa chọn sản phẩm chuẩn xác nhất. 

Hiện nay trên thị trường có ba dạng kem dưỡng da thường gặp gồm có: Gel, Lotion, Cream. Ngoài ra, còn có thêm dạng Emulsifier và dạng Thuốc mỡ (Ointments). Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng loại kem dưỡng da này để xem chúng có ưu điểm nổi bật gì.

1. Cream

So với các sản phẩm của Gel và Lotion thì Cream đặc hơn và nó có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng ẩm và bổ sung chất dinh dưỡng cho làn da. Về thành phần chính cấu tạo nên kem dưỡng da Cream đó là nước với dầu (sản phẩm không thể hòa tan trong nước).

cac-dang-kem-co-tren-thi-truong

Vì Cream có chứa nhiều các chất dinh dưỡng và có cấu tạo ở dạng khá đặc, vì thế mà khi thoa lên da cho bạn cảm giác hơi dính, cũng vì những điểm này mà người ta ưu tiên sử dụng Cream cho ban đêm, vì chúng sẽ giúp nuôi dưỡng da toàn diện hơn.

2. Gel

Loại sản phẩm kem dưỡng dạng Gel này có cấu tạo hoàn toàn trong suốt, không màu hoặc có màu. Gel được làm từ 2 thành phần chính bao gồm nước, rượu hoặc là các loại chất béo ở dạng lỏng.

cac-dang-kem-co-tren-thi-truong

Khi bạn thoa Gel vào da thì sẽ thấy chúng rất mát vì khả năng thoát hơi nhanh. Nhưng, nếu như xét về tính dưỡng ẩm thì kem Gel dưỡng ẩm không tốt lắm, mặc dù sản phẩm kem Gel chúng cho ta cảm giác rất mát khi sử dụng.

Sản phẩm kem dưỡng da Gel đặc biệt rất thích hợp cho da dầu lẫn da hỗn hợp vì chúng không gây bết hay dính da, khi thoa Gel vào da thẩm thấu rất nhanh giảm thiểu hiện tượng bít tắc lỗ chân lông gây mụn.

3. Lotion

Lotion là một loại kem dưỡng thể đặc biệt rất thích hợp cho da nhờn, da khô và da thường.  Lotion được cấu thành từ những chất khô dạng bột hòa tan được trong nước tạo ra độ nhớt. Độ đặc của kem Lotion thấp hơn so với dạng Cream và dạng Gel.

cac-dang-kem-co-tren-thi-truong

Lotion là sản phẩm kem dưỡng thể luôn hòa tan chứ không lắng đọng, khi thoa lên da thì không hề có cảm giác bị dính hoặc nhờn. Do đó mà chúng rất được ưu tiên sử dụng vào mùa hè hoặc là vào ban ngày để giúp da luôn thông thoáng và dễ chịu.

4. Ointments

Ointments hay còn được gọi với cái tên gọi khác là thuốc mỡ. Ointments cô đặc và có hàm lượng dầu được xem là cao nhất trong tất cả sản phẩm kem dưỡng da. Sản phẩm Ointments dễ gây dị ứng với da nhạy cảm, do đó Ointments rất ít khi được khuyến cáo sử dụng.

cac-dang-kem-co-tren-thi-truong

5. Emulsifier

Emulsifier cũng là một sản phẩm được thiết kế dưới dạng kem nhưng lỏng hơn so với Cream và sánh hơn Lotion. Sản phẩm Ointments thường được lựa chọn vào mùa hè để nhằm giúp cho làn da thoáng, thích hợp với những người da dầu vì chúng không gây cảm giác bí da.

cac-dang-kem-co-tren-thi-truong

So với kem dưỡng da Cream thì tác dụng dưỡng ẩm của Emulsifier kém hơn một chút. Do đó mà bạn có thể sử dụng kem dưỡng da Emulsifier này làm bước đệm để giúp cấp ẩm thêm cho da trước khi thoa kem.

Sắc Đẹp BSN

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *