Các Loại Chất Liệu Nâng Mũi Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay có nhiều các loại vật liệu nâng mũi khác nhau tùy thuộc vào từng phương pháp, cơ địa để có sự lựa chọn phù hợp. Vậy các loại chất liệu nâng mũi tốt nhất hiện nay gồm có những loại nào? Hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Các chất liệu dùng để nâng mũi hiện nay

Có 2 chất liệu cơ bản được sử dụng để nâng mũi bao gồm: Sụn tự thân và sụn nhân tạo. Mỗi loại sụn đều sẽ có những hạn chế và ưu điểm khác nhau.

Vật liệu sụn tự thân:

Là loại sụn được lấy từ thân người phẫu thuật, có thể kể đến là sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn, sụn thái dương…

Sụn vành tai: Sụn được lấy ở vành tai. Đặc điểm nổi bật của sụn vành tai là mềm, cong, khi bọc vào đầu mũi sẽ tạo nên được độ cong tròn cho mũi, bảo vệ mũi không bị lộ sóng, bóng đỏ.

Sụn sườn: Được lấy từ sụn ở đốt sườn số 6, số 7 hoặc cả hai. Sụn sườn được lấy ra được dùng để dựng trụ mũi và sống mũi. Vì có tính định hình cao nên sụn sau khi bơm vào mũi sẽ bám chặt tạo nên cấu trúc bền vững cho mũi.

Sụn thái dương: Loại sụn này được lấy ở thái dương và nó được dùng để bọc vào phần đầu mũi để gia cố thêm cho mũi. Loại sụn này thường bị co rút và dễ để lại sẹo nên hiện nay không được sử dụng nhiều.

Sụn vách ngăn: Sụn này được giải phóng từ vách ngăn mũi, là loại sụn đóng vai trò chủ đạo trong nâng mũi bằng sụn tự thân. Sụn vách ngăn có đặc tính cứng và thẳng sụn tường được sử dụng để tạo dựng chân mũi và kéo dài mũi ngắn.

Vật liệu sụn nhân tạo:

Là các loại vật liệu sụn được sử dụng để nâng cao sống mũi, thường là silicone, Silitex, Gore Tex, Alloderm. Các chất liệu nâng mũi có thể ở dạng rắn, dẻo hay là ở dạng sợi mềm. Người ta thường chia sụn nhân tạo thành 3 loại bao gồm sụn nâng mũi thường, sụn nâng mũi Hàn Quốc, sụn nâng mũi siêu mềm.

Sụn nâng mũi nhân tạo thường sẽ giúp cho việc tạo hình dễ dàng hơn, có thể chỉnh sửa được mọi khiếm khuyết mũi, cho dáng mũi đẹp hoàn hảo.

Đặc biệt sụn nhân tạo có tính định hình cao, vì thế nó hạn chế tình trạng mũi sau nâng bị nghiêng lệch, cho dáng mũi đẹp bền vững. Nâng mũi bằng vật liệu sụn nhân tạo này cũng giúp mũi nhanh lành hơn do ít xâm lấn hơn so với nâng mũi bằng sụn tự thân.

Tuy nhiên một hạn chế của nâng mũi bằng sụn nhân tạo đó chính là nếu như bạn không chọn được chất liệu nâng mũi tốt thì rất dễ bị kích ứng, đào thải vật liệu, mũi bị nghiêng lệch mất thẩm mỹ.

Nhận biết được chất liệu nâng mũi tốt bằng cách nào?

Chất liệu nâng mũi tốt nó sẽ quyết định đến hơn 30% sự thành công của một ca nâng mũi. Vậy thì làm sao để có thể nhận biết được các chất liệu nâng mũi đảm bảo an toàn cho bạn.

  • Đối với sụn nhân tạo: Cách phân biệt chất liệu nâng mũi tốt đó phải là vật liệu sụn mềm dẻo, có nguồn gốc rõ ràng, có bao bì nhãn mác, được cấp phép của Bộ Y tế cho phép lưu hành và chứng nhận an toàn của FDA. Kho sụn nâng của nơi thực hiện phẫu thuật nâng mũi cũng phải phong phú về kích cỡ để có thể chỉnh sửa được mọi dáng mũi.
  • Đối với sụn tự thân: Để sụn sau khi đưa vào mũi nâng mũi đẹp bác sĩ cần phải đo đếm chính xác lượng sụn được đưa vào để mũi nâng đẹp vừa vặn. Sụn tự thân có tốt hay không thì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ. Bác sĩ nếu như non tay và đo đếm không chính xác không những nâng mũi xấu mà còn để lại sẹo cho khách hàng.

Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *