Dấu Hiệu Nhận Biết Làn Da Bị Nhiễm Độc Chì

Sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, sinh sống trong môi trường có nguồn nước nhiễm chì, sử dụng đồ hộp có chất hàn gắn hộp sử dụng chì, đồ nấu ăn bằng chì, hay là những nguồn thực phẩm bị ô nhiễm từ môi trường do không được kiểm soát tốt cũng khiến cho bạn bị nhiễm độc chì mà không hề hay biết. Vậy thì dấu hiệu nhận biết là da bị nhiễm độc chì là gì? hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Chì thuộc kim loại nặng, nó có màu trắng, chuyển sang màu bạc sau khi tiếp xúc với không khí có màu trắng xanh, khi ở dạng PbO (chì oxit) thì chì sẽ có màu đỏ và vàng cam. Đối với sinh lý cơ thể, kim loại này hoàn toàn không có lợi. Nồng độ chì có thể chấp nhận chì trong máu toàn phần bình thường <10 μg/dL (Mỹ), nồng độ lý tưởng là 0 μg/dL. Ở các nước đang phát triển, nồng độ chì cho phép là 20 μg/dL.

Vì tính chất chất dễ kết hợp với những hợp chất tạo màu nên chì thường được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm như: Son môi, sơn móng tay, thuốc nhuộm tóc, thuốc làm trắng da… và đặc biệt là sử dụng trong các ngành công nghiệp. Theo một thống kê thì có đến 150 nghề và có hơn 400 quá trình công nghệ khác nhau sử dụng đến chì và sử dụng các loại hợp chất của chúng.

dau-hieu-nhan-biet-da-nhiem-doc-chi

1. Các nguồn nhiễm độc chì

Kim loại chì còn được sử dụng phổ biến trong một số ngành như:

– In ấn: Tạp chí, giấy báo, mực in văn phòng…

– Son môi, thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay, thuốc làm trắng da.

– Đồ chơi trẻ em có màu sắc sặc sỡ, chứa chì và đạn chì.

– Sản xuất ắc quy, pin, hàn xì, khai thác quặng, xăng dầu, nhà máy công nghiệp, sản xuất sơn..

– Sản xuất đồ gia dụng như: Men gốm sứ, thủy tinh, bát đĩa… có màu sắc sặc sỡ

– Thuốc cam không rõ nguồn gốc, chứa chì (hồng đơn). Và đây cũng được xem là một trong số những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ngộ độc chì ở trẻ em hiện nay.

Ngoài ra, chì còn có trong đất, không khí, nước, … bị ô nhiễm, các loại thực phẩm bẩn có dư lượng chất bảo vệ thực vật, thành phần thuốc trừ sâu vượt mức cho phép

Chính vì thế có thể khẳng định rằng: Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày chúng ta đang thụ động tiếp nhận một lượng chì rất lớn vào cơ thể mà không hề hay biết.

2. Dấu hiệu nhận biết da nhiễm độc chì

Một số các dấu hiệu da nhiễm độc chì thể hiện ra bên ngoài cho bạn biết cơ thể bạn cần thải độc chì ngay lập tức:

– Xuất hiện nhiều nám, tàn nhang không rõ nguyên nhân trên mặt.

– Da sạm màu, xỉn đi trông thấy rõ ràng.

– Các dấu hiệu da sần sùi, kích ứng da, nổi mẩn ngứa cùng mụn bọc là các dấu hiệu nguy hiểm.

– Da nhanh bị lão hóa, nhăn nheo, chảy xệ.

3. Cách thải độc chì cho da hiệu quả 

Tẩy da chết chính là một phương pháp thải độc chì cho da hiệu quả nhất hiện nay. Từ những nguyên nhân và dấu hiệu da nhiễm độc chì mà Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chia sẻ trên đây, thì bạn có thể hiệu rõ hơn về tác hại của nhiễm độc chì ở da, vì thế việc thải độc chì cho da là việc làm không được chần chừ.

dau-hieu-nhan-biet-da-nhiem-doc-chi

Đặc biệt, việc thải độc chì cho da có thể thực hiện từ bên trong như là ăn các loại thực phẩm có khả năng đào thải độc tố, sử dụng thực phẩm có chức năng chuyên dụng. Áp dụng các biện pháp tác động trực tiếp từ bên ngoài kể tới là liệu trình chăm sóc da an toàn, hiệu quả.

Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *